1. Truyền hình cáp
- Nhược điểm của truyền hình cáp là chất lượng hình ảnh, âm thanh không thực sự nét, có tạp âm do suy hao trong quá trình truyền tải dữ liệu. Ngoài ra, do hệ thống cáp ngầm chằng chịt nên xảy ra hiện tượng phát xạ từ các thiết bị hỗ trợ của truyền hình cáp (ví dụ như các bộ khuếch đại…).
- Khi mất điện tại hộ gia đình sẽ không xem được dù gia đình có chạy máy phát điện, do tín hiệu được phân phối từ cột điện gần đó. Trường hợp này mình đã thử rồi nhé. Hôm trước, đang xem tennis hay thì bỗng dưng mất điện. Do nhà có máy phát điện nên hí hửng sẽ xem tiếp nhưng lúc có điện rồi vẫn không thể xem được. Nhưng với truyền hình số thì lại xem ngon dù nguồn điện đó từ đâu, miễn là có điện. 
- Nhiều kênh chương trình quốc tế chưa được Việt hóa. Cái này chuẩn luôn! Mấy ông cáp tập trung phát triển số lượng kênh mà ko Việt hóa nên nhiều kênh có mà như ko. Mình đang dùng thử một thời gian nữa. Nếu bật kênh nào cũng xì xồ tiếng tây, tiếng tàu chắc sẽ bảo bố mẹ chuyển sang dùng kỹ thuật số xem sao.
- Truyền hình cáp chỉ phù hợp với khu vực đông dân cư do vậy không thể triển khai cho một khu vực rộng lớn nhất là các vùng nông thôn, vùng miền núi với mật độ dân cư thấp. Điều này lý giải tại sao ở các tỉnh như Cao Bằng, Điện Biên, Lai Châu… có rất nhiều gia đình đang dùng chảo thu sóng truyền hình. Nhưng đây là chảo lậu có nguồn gốc từ Trung Quốc. Người dân mà cứ dùng chảo lậu của Trung Quốc thế này thì mấy bác Trung Quốc sẽ giàu to. Mà các chương trình của chảo lậu cũng không có gì hay ho mới lạ.
- Ưu điểm của truyền hình cáp là một đường truyền có thể kết nối được với nhiều ti vi. 

2. Truyền hình Internet (IPTV)
- Chất lượng hình ảnh phụ thuộc hoàn toàn vào đường truyền Internet nên không có tính ổn định cao, do chất lượng đường truyền Internet tại VN hiện vẫn còn thấp.
- Số lượng kênh còn ít, nội dung chương trình còn lặp lại nhiều. Có lẽ, các nhà cung cấp IPTV cần khắc phục điểm yếu này bởi nội dung chương trình chưa được đầu tư.
- Do phụ thuộc vào đường truyền nên hay gặp trục trặc. Cái này vẫn thuộc về chất lượng của đường truyền dẫn tín hiệu.
- Một nhược điểm lớn của loại hình truyền hình Internet là chỉ người có dân trí, có điều kiện sử dụng Internet mới xem được nên không đại chúng bằng truyền hình số vệ tinh hay truyền hình cáp.
- Gói cước của IPTV khá cao dù các kênh không nhiều. Theo tui thì nếu xác định sử dụng truyền hình trả tiền lâu dài thì nên dùng truyền hình kĩ thuật số. Cái này là xu hướng chung của thế giới rồi. VN mình cũng có một số đơn vị đang cung cấp dịch vụ truyền hình số như K+, AVG, hay VTC.
- Ưu điểm lớn nhất của truyền hình Internet là có tính tương tác.

3. Truyền hình kỹ thuật số

- Ưu điểm của truyền hình kỹ thuật số là hình ảnh sắc nét, có chiều sâu, bỏ hoàn toàn hiện tượng nhiễu, loại bỏ tác hại của các tia sóng phản xạ, không bị ảnh hưởng nhiễu phát ra do máy vi tính, đèn neon, mô tơ điện, sấm sét... 
hay. 
- Truyền hình số vệ tinh có độ phủ sóng rộng, phù hợp với mọi điều kiện địa hình tại Việt Nam. Cái này đúng quá bởi truyền hình số vệ tinh phát sóng từ vệ tinh xuống trực tiếp người sử dụng.
- Chỉ xem được một tivi và bị ảnh hưởng thời tiết , chỉ phù hợp với khu vựng dân cư không tập chung,địa bàn rộng. cáp truyền hình không thể khéo vào
 
4. TỔNG KếtTruyền hình cáp HD đẳng cấp SCTV đáp ứng tương đối đầy đủ nhu cầu sử dụng. hẹn chế tối đa mắt điện khu vực vì luôn có sự phòng bị máy nổ tránh trường hợp mất điện
- Với đầu kỹ thuật số HD tạo hình ảnh sắc nét , trung thực loại bỏ hoàn toàn hiện tượng nhiễu 
- Gía cước phù hợp chỉ 80.000/ tháng xem 150 kênh với 30 kênh HD. Với ưu điểm có thể kết nối được nhiều tivi